Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

DU LỊCH BIỂN – TIỀM NĂNG LỚN ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Việt nam đang là điểm đến hấp dẫn và an toàn của Châu Á. Thực tế cho thấy, sáu tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế đến Việt nam tăng 30% đưa tổng số khách nước ngoài đến Việt nam lên con số 6,2 triệu người tính đến hết tháng 6/2017. Kỳ vọng Việt nam sẽ đón tổng khoảng trên 13 triệu lượt khách quốc tế năm 2017.

                                                                          phuot.vn

Du lịch biển là một trong nhiều tiềm năng của Việtnam và Đông Nam Á để phát triển kinh tế. Có hơn 3200 km bờ biển, trên 3000 đảo lớn nhỏ, trên 125 bãi tắm đẹp, 28/63 tỉnh thành có biển trải dọc Việt Nam, nhiều vũng vịnh, khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia ở biển, bãi tắm  đẹp bậc nhất thế giới như Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bà….Do đó Việt Nam đứng top đầu thế giới về tiềm năng du lịch biển.

                                                                        phunutoday.vn
Ngoài điều kiện tự nhiên trên thì khoảng 37 triệu cư dân biển, khoảng 41% dân số cả nước, sở hữu văn hóa biển đảo đặc sắc có thể cuốn hút khách du lịch. Do đó những loại hình du lịch thích hợp là nghỉ dưỡng, thắng cảnh, MICE, thể thao biển…

Bộ văn hóa thể thao và du lịch đã phê duyệt đề án “phát triển du lịch biển, đảo và vùng ven biển Việt nam đến năm 2020” và Việt nam sẽ thu hút 22 triệu lượt khách quốc tế và 58 triệu lượt khách nội địa.

VIETINDO TRAVEL tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét