Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

HANG ĐẦU GỖ Ở HẠ LONG CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?


Theo truyện kể xưa, thời dân tộc ta chiến đấu chống quân xâm lược Nguyên Mông, Hưng Đạo Đại Vương đã lệnh cho khai thác các cọc gỗ lim và bịt sắt một đầu rồi đóng xuống lòng sông Bạch Đằng lịch sử để chặn bước tiến của kẻ thù vào đất liền và do vậy chúng ta có chiến thắng lẫy lừng trên sông Bạch Đằng ngày ấy.


Cọc lim được khai thác ở khu rừng cách hang Đầu Gỗ không xa, rồi giấu ở trong hang sau đó được chuyển đến sông Bạch Đằng. Khi hang được phát hiện thì người ta thấy còn nhiều đầu gỗ sót lại nơi đây do đó hang có tên Đầu Gỗ. Năm 1938 trong cuốn sách Merveilles Monde (Kỳ quan thế giới) người Pháp đã đánh giá đây là hang động của các kỳ quan.


Hang Đầu gỗ có diện tích khoảng 5,000 m2 và nằm ở độ cao khoảng 30 m so với mực nước biển. Cửa hang rộng 17 m và có chiều cao 12 m. Hang Đầu Gỗ có tuổi khoảng 2 triệu năm, với vẻ đẹp hoang sơ cổ kính vẽ ra những phong cảnh làng mạc, cây đa, sư tử, rùa, hươu sao…ở giữa hang là trụ cột chống trời nhiều người ôm không xuể. Vua Khải Định khi thăm nơi đây đã để lại tấm bia ca ngợi cảnh đẹp Hạ Long và Hang Đầu Gỗ.

Trên cùng một hòn đảo Đầu Gỗ này bạn có thể thăm liền hai hang động đẹp bậc nhất vịnh Hạ Long là Thiên Cung và Đầu Gỗ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét