Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

VỂ ĐẸP ĐA SẮC MÀU CỦA VỊNH HẠ LONGHạ Long có nghĩa là “Rồng giáng” với 3000 đảo đá lớn nhỏ quây quần bên nhau trên diện tích 1500 m2 trông giống như Rồng mẹ Rồng con ở đây để bảo vệ vùng Đông Bắc của tổ quốc. Hình thù các đảo đá hết sức đa dạng và nhuốm màu thời gian cả trăm triệu năm vẫn đứng giữa bao la đất trời.


Hầu hết các đảo trong vùng di sản đều được đặt tên, có những cái tên hết sức ngộ nghĩnh như hòn chó đá, con vịt, trống mái, ông già biển cả, hòn bút, đỉnh hương, thiên nga, con cóc, ba trái đào, hang trống, hang trinh nữ….


Khi ngồi trên du thuyền chúng ta như lạc vào thế giới kỳ bí của đảo đá dày đặc mà không nơi nào trên thế giới có được. Hàng chục hang động trên núi, dưới biển và hàng trăm bãi tắm mini mà chúng ta chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền nan nhỏ hoặc chèo thuyền kayak.


Hạ Long đẹp kỳ ảo lung linh mỗi sớm mai, huyền bí khi sương mờ mỗi chiều đông. Nắng chan hòa cùng màu xanh của núi, của biển cùng những thuyền chài cá và du thuyền sang trong tạo cho Hạ Long một vẻ đẹp nhiều cảm xúc.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét